สามารถเปลี่ยนชื่อพ่อในสูติบัตรได้มั้ยค่ะต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง

พอดีในใบแจ้งเกิดเป็นชือแฟนปัจจุบัน ตอนนี้น้องอายุหกเดือนหน้าตาออกแล้วเป็นลูกแฟนเก่า แต่แฟนเก่าก็มีแฟนอยู่แล้วโดยที่เราไม่เคยรู้แต่มารู้ทีหลัง ตอนนี้กำลังเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวทางพ่อแท้ๆเหมือนจะรับผิดชอบแต่ก็แค่คำพูด พ่อของลูกก็อยู่กินกับแฟนเค้าที่เป็นญี่ปุ่น ปล.พ่อของลูกเป็นชาวแคนนาเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษในมหาลัยที่ญี่ปุ่นนานกว่า15ปีแล้ว ตอนนี้ต้องการทำเรื่องฟ้องค่าเลี้ยงดูบุตรเพราะเราตัวคนเดียวเลี้ยงลูกเองลำบากอยู่

3 ตอบกลับ

แม่เปลี่ยน ไม่ได้ ส่วนพ่อที่แท้จริง หากจะรับผิดชอบ และอยากมีชื่อในใบเกิดลูก ต้องฟ้องศาล พิสูจน์ dna ยืนยันกรรมพันธ์ ถ้าเป็นพ่อลูกกัน ศาลก้สั่งให้นายทะเบียนลงชื่อพ่อในฐานข้อมูลให้ ส่วนใครไปแจ้งเกิด แต่แรก ชื่อพ่อเด็ก..เป็นชื่อคนอื่น นั้น ผิดแจ้งความเท็จ เต็มตีน... ครัฟฟ เจ้านายยยยยย #ก็อปมาจากทนายในกลุ่มอีกทีนึงนะคะ เครดิต ทนายศักดิ์ดา แสนบุญศิริ

ลองปรึกษาทนายตามเพจในเฟสบุ๊คที่เค้ารับปรึกษาฟรีดูมั้ยคะ เผื่อจะได้เรื่องมากกว่าถามในนี้

เข้ากลุ่มไปปรึกษาเพิ่มเติมได้เลยค่ะแม่