แม่ๆบ้านไหนมีวิธีคุมน้ำตาลบ้างค่ะ

พอดีแม่ไปหาหมอมาเมื่อวานแล้วได้กินน้ำตาลและเจาะเลือดแล้วรอฟังผล ผลออกมาค่าน้ำตาลแม่ไมผ่านจ้าแล้ว#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ แบบนี้แม่จะมีวิธีคุมยังไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยน้ำตาลขึ้นค่ะเพราะรู้ว่าต้องกลืนน้ำตาลกับเจาะเลือดรอบสุดท้ายแล้วน้ำตาลขึ้นก็งดแป้งทั้งหมดแม้แต่ข้าวกินแต่กับค่ะกินแบบนั้นมา 3 เดือนไม่ผัดไม่ทอดกินเป็นต้มจืดเป็นต้มยำส่วนข้าวไม่กินเลยค่ะกินแบบนี้ 3 มื้อเลยขนมหวานไม่กินผลไม้รสหวานไม่กินเลยน้ำตาลลงค่ะลูกสุขภาพแข็งแรงมากแล้วตอนหลังก่อนคลอดก็เซลลูไลท์ลดลงแถมก่อนคลอเแม่ด้วยแข็งแรงขึ้นไปอีกค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะจะลองไปทำตามค่ะ

แนะนำให้งดของทอด ของมันและอาหารปรุงรสจัด หรืออาหารสำเร็จรูปนะคะ ทานแป้งให้น้อยค่ะ บ้านนี้กินข้าวมื้อล่ะ7-15ช้อนถ้าไม่อิ่มกินกับเล่นๆ กินไข่กินกล้วยให้อิ่ม ตามด้วยนมแอนมัมค่ะ (แม่บ้านนี้ไม่มีเสี่ยงอะไรแข็งแรงปกติทุกอย่างแต่อยากคุมน้ำหนักตัวเองเพราะขึ้นมา20โลแล้ว คุณหมอให้คุมน้ำหนัก)

5mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

อาหารอย่าใส่น้ำตาล ดื่มน้ำเปล่า ค่ะ อย่ากินผลไม้ ที่มีน้ำตาลเยอะ เราตรวจรอบเดียวผ่าน เป็นคนไม่กินหวาน

5mo ago

ขอบคุณนะค่ะเดี๋ยวจะไปลองทำตามค่ะ

ดื่มน้ำใบเตย ช่วยได้นะแม่

5mo ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ