ทานไอโอดีนของรพ.ไม่ได้ มีอะไรทดแทนได้บ้างคะ

พอดีแพ้อาหารทะเลหลายชนิด ทางรพ.เลยเปลี่ยนจากไอโอดีนแบบกระปุกให้เป็นโฟลิคแทน แค่โฟลิคเพียงพอมั้ยคะ หรือมีอาหาร,วิตามินตัวไหนทดแทนได้บ้าง

2 ตอบกลับ

เกลือค่ะ ดูข้างซองด้วยว่ามีคำว่าไอโอดีนรึป่าว เอามาใช้ทำกับข้าวกินก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ มีอยู่ที่บ้านพอดีเลย 😊

มีตัวที่เป็นวิตามินรวมอะค่ะ คล้ายๆกัน....ลองดูที่คลินิก หรือร้านขายยาดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะลองหาข้อมูลวิตามินรวมดูค่ะ 😊