กำลังจะเตรียมคลอดค่ะ​ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรให้ลูกบ้าง​

ทางรพ.มีใบมาให้แต่ก็เขียนงงๆวนไปวนมาไม่รู้ว่าอันไหนของแม่อันไหนของลูกกันแน่

2 ตอบกลับ

ของใช้ คุณแม่ 1/เสื้อในให้นม 2/ผ้าอนามัย (ใส่ทั้งตอนจะคลอดตอนเดินทางไปรพ. ละตอนกลับจากรพ.) 3/ผ้าคลุมให้นม (แนะถ้าคิดจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ จำเป็นต้องชื้อ) ของลูก 1/ผ้าห่อตัว 2ผืน 2/ชุดเด็ก 5ชุด 3/ผ้าเปียกเช็ดก้น 4/ถุงมือถุงเท้า 5/ที่ตัดเล็บ (ทารกมีเล็บตั้งแต่ในท้อง) 6/แพมเทิสไซส NB แนะนำหาดูขนาด แรกเกิด-3โล จะพอดีตัวมากกว่า แต่ส่วนใหญ่จะมีเป็น แรกเกิด-5โล ซึ่งใส่ได้ แต่ตัวจะใหญ่กว่าเด็ก อันนี้คือใช้ที่ รพ.

6y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​😁😁😁