ขอถามหน่อยคะ

พอดีเราเป็นลมแล้วล้มลงอย่างแรง ตอนนี้ปวดเมื่อยทั้งตัว ท้องได้15week ใม่มีเลือดออก น้องยังปลอดภัยอยู่ใช่มั้ยคะกังวลมากคะ ไม่อยากไป รพ เค้าชอบพูดจาไม่ดีใส่ ดูเเลไม่ดีด้วย

8 ตอบกลับ

แม่ก็ระวังตัวด้วยนะค่ะดูแลตัวเองดีๆเพราะยังมีหัวใจดวงน้อยๆอยู่ข้างในตัวเราพักผ่อนไห้เยอะๆยังไงก็ขอไห้แม่กับน้องปลอดภัยนะค่ะพระคุ้มครองค่ะ

ต้องไป​หาหมอนะคะ เขาจะให้ตรวจฉี่ว่ามีเลือดออกมั้ย​ เผื่อปริมาณเลือดที่ออกมามันน้อยนิดจนเราไม่สังเกต​ เราจะได้ระวังทันค่ะ

ไม่อยากไปก็ต้องไปนะคะ เพื่อความสบายของเราและความปลอดภัยของลูกค่ะ หมอพูดจาไม่ดีก็ปลงค่ะแม่ ลูกสำคัญสุด

ไปค่ะไปเลยของเราล้มปวดท้องนิดหน่อยเหมือนปวดเมื่อยไม่มีมูกไม่มีเลือดออกยังนอนโรงพยาบาล5วันเลยค่ะ

3y ago

โรงพยาบาลที่นี้ไม่ค่อยสนใจคะ ตอนท้อง7สัปดา มีเลือดออก มันถามว่าเลือดออกจริงหรา เเล้วเราชอบปวดท้องดึกเเล้วไปหาหมอ มันบอกว่าอย่ามาตอนดึกหมอไม่มี นี่สาเหตุที่เราไม่อยากไปคะ

ถ้าแม่กังวลรึว่าไม่สบายใจไปหาหมอที่คลินิกได้ค่ะไห้คุณหมอตรวจดูแม่เองจะได้สบายใจค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ โรงพยาบาลที่นี่บอกว่าอย่ามาตอนดึกๆไม่มีหมอ เราเลยไม่อยากไปใช้บริการ พูดจาแย่มากๆ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าไม่สบายใจไปตรวจคลินิกได้นะคะแม่

3y ago

ไปตรวจเลยค่ะแม่ จะได้สบายใจว่าลูกเราโอเค อาการปวดท้องน้อยถ้าไม่ปวดบีบไม่เป็นไรค่ะส่วนใหญ่จะปวดมดลูกขยาย หัวหน่าวแยก

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรค่ะแต่ก็ต้องระวังให้มากกว่านี้นะคะ

เพื่อความสบายใจ ไปพบแพทย์ก็ดีนะค่ะ คุณแม่😊