อยากทราบว่า คุณแม่คนไหน เคยฝังเข็มแล้วท้องบ้างคะ

พอดีเราเคยท้องไปแล้ว 1 ครั้ง แต่เรามีโรคประจำตัว เป็นลมชัก ยาที่เรากินแรงมาก ทำให้ระบบประสาทของเด็กผิดปกติ คุณหมอเลยแนะนำให้เอาเด็กออก ซึ่งตอนนั้นเราท้องแค่ 2 เดือน และคุณหมอก็ฝังเข็มที่แขน แบบ 3 ปีมาให้ แล้วตอนนี้เราท้องอีก เรา งง และกังวลมาก เรากลัวท้องนี้จะโดนเอาออกอีก อีกอย่างเราฝังเข็มอยู่ด้วย เราไม่โอเคเลย เพราะคุณหมอบอกว่า ถ้าเอาไว้ ก็ได้แต่ปรับยาลมชักให้เบาลง แต่รอบแรกพอปรับยา เราก็ชักเลยต้องเอาออก ครั้งนี้เราจะเอาไว้ หมอก็บอกอีก ถ้าท้องแก่แล้วชักจะอันตรายทั้งแม่และลูก ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ฝังเข็ม หรือฝังยาคุมหรอคะ

2y ago

ฝังเข็มคุมกำเนิดค่ะ แบบ 3 ปี