สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ...

พอดีเราวางแผนไว้ถ้าคลอดแล้ว จะปั๊มนมแม่ใส่ขวดให้ลูกน้อยกินตั้งแต่เเรกคลอด ต้องใช้ขวดนมแบบไหน ยี่ห้อไหนค่ะ ขอบคุณคะ ??

7 ตอบกลับ

ที่บ้านใช้พีเจ้นสีขาคอกว้างจุกนมเสมือนนมแม่ค่ะ ถ้าคุณแม่จะให้น้องกินจากขวดอย่างเดียวไม่เข้าเต้าเลยต้องมีวินัยการปั๊มนมมากๆนะคะ ถ้าตกรอบนมจะหดหายเร็วมาก แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้น้องเข้าเต้าอย่างน้อยเดือนครึ่งแล้วค่อยให้ขวดดีกว่าค่ะ

ถ้าคุณแม่อยากมีน้ำนมเยอะ ต้องให้น้องดูดกระตุ้นนะคะ อย่างน้อยๆ 1 เดือน แล้วปั๊มควบคู่กันไป แต่ถ้าคุณแม่ไม่สะดวกจริงๆ แนะนำพีเจ้นคอกว้าง+จุกเสมือนนมแม่ค่ะ

อาทิตย์แรกเราก็ให้เข้าเต้าก่อนเลยค่ะ เพื่อเรียกน้ำนม อาทิตย์ที่สองใช้ขวดนมพีเจ้น ขวดปกติค่ะ

นี่ก็ปั้มอย่างเดียวไม่เข้าเต้าค่ะ ใช้ขวดนมกับจุกของ MAM size เล็กสุดค่ะ

ลองพีเจ้นมั๊ยคะ จุกมันสเหมือนนมแม่ นิ่มมากด้วย

พีเจ้นก็ดีนะคะ