ตอนนี้เราอยู่ในช่วงภาวะรกเกาะต่ำ ควรปฏิบัติตัวยังไงดี

พอดีเรามีมูกเลือดออกมาตั้งแต่วันอาทิตย์ ไปหาหมอมาเมื่อวานหมอแจ้งว่าเป็นรกเกาะต่ำ ห้ามเดินเยอะ ห้ามยกของหนัก วันนึงเราควรเดินแค่กี่รอบดีคะ เรารู้สึกเดินแล้วหน่วงๆตลอดเลย ส่วนมากจะเดินเข้าห้องน้ำค่ะ ตอนนี้หมอให้หยุดพักงาน 7 วัน ท้อง 20w6d ค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนที่เราท้องลูกคนแรกก็มีภาวะรกเกาะต่ำเหมือนกันคะ เลือดไหลตั้งแต่วีค13 ไหลแบบเหมือนเป็นเมนสเลยคะ ไหลเป็นช่วงๆวันเว้นวันนอนร้องไห้วิตกกังวลตลอดค่ะ จนสุดท้ายน้ำหนักขึ้นมา25โลคะเพราะกินทุกอย่างที่ขวางหน้าแล้วก็นอน จนหยุดไหลประมาณวีค28 คือนอนเฉยๆอยู่บนเตียงกับลงมาข้างล่างคะ สู้ๆนะคะ ลูกเราเป็นนักสู้ยังไงเดวมันก็ผ่านไปคะ

เป็นเหมือนกันคะตอนอายุครรภ์22w ตอนนี้35wแล้วหมอนัดซาวน์อีกรอบหากเกาะต่ำอยู่ได้ผ่าคลอดคะ พยายามไม่เดินเยอะ งดการมีเพศสัมพันธ์ และการกระทบกระเทือนคะ

เดินให้น้อยที่สุดค่ะแม่ บางคนโดนนอนนิ่งๆเป็นอาทิตย์เลย สภาพร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน พักผ่อนเยอะๆนะคะ

นอนเยอะๆค่ะลุกไปแค่กินข้าวกับเข้าห้องน้ำพอค่ะ เคยเป็นเหมือนกันตอน20weekตอนนี้38week

เวลานอนให้นอนตะแคงนะคะ นอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ ค่อยๆเดินค่ะ ห้ามยกของหนัก

ขอบคุณทุกๆคนที่ให้คำปรึกษาเลยนะคะ ตอนนี้เราเสียน้องไปได้2วันแล้วค่ะ

3y ago

เสียใจด้วยนะคะ

หมอให้นอนอย่างเดียวเลยค่ะ​ ลุกบ้างแค่ตอนกินข้าวกับเข้าห้องนํ้า

ถามหมอ ปรึกษาคุณหมอถามในนี้ได้คำตอบไม่ชัดเจนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้27วิค4วันแล้วค่ะ

ถ้าหน่วง พยายามอยู่นิ่งๆค่ะ นอนพักเยอะๆ