คนท้องชอบกินของหวาน

พอดีเราติดของหวานมากเลยค่ะแต่ไม่ได้กินหวานแบบจัดมาก ไปตรวจน้ำตาลมา 178หมอบอกห้ามเกิน140ค่ะ วันที่25นี้ ต้องเจาะเลือดอีก 4 เข็ม เพื่อดูว่าเป็น เบาหวานหรือป่าว เราอดใจไม่ได้เลย อยากกินแต่ของหวานน้ำปั่น พอไม่ได้กินมันหงุดหงิดมาก มึนหัวอยากอ้วกกินข้าวไม่ค่อยลง เราควรจัดการยังไงดีค่ะ กลัวลูกจะเป็น อันตรายด้วย

2 ตอบกลับ

ตารางบอกปริมาณน้ำตาลในผลไม้แต่ละชนิดคะแม่ ส่วนตัวเราเองก็ชอบทานน้ำปั่นมาก ทั้งที่รู้ว่ามันมีส่วนผสมของน้ำเชื่อมและเกลือ ถูกตรวจไปเรียบร้อยคะ กลืนน้ำตาล100กรัม เจาะ4 เข็ม คุณแม่ต้องเลือกทานนะคะ ถ้าห่วงเจ้าตัวเล็ก เพื่อสุขภาพคุณแม่ด้วย

เปลี่ยนเป็นผลไม้แทนพอไหวมั้ยคะแม่ ชมพู่ ส้ม ฝรั่ง น้ำตาลไม่มากค่ะ

2y ago

เอาใจช่วยนะคะแม่ ถ้าคุมตอนนี้ได้ จะดีกับลูกมากๆ และแม่จะลดโอกาสเป็นเบาหวานถาวรในอนาคตได้ด้วยน้า