สะดือเป็นแบบนี้อันตรายไหมค่ะ

พอดีเมื่อวานสะดื่อลูกหลุดแล้ววันนี้สะดือเป็นแบบนี้ตรงกลางเมื่อเนื้ออ่อนๆสีเหลืองขอบจะแดงๆหน่อยจะเป็นอารัยไมค่ะกัวจัง??

สะดือเป็นแบบนี้อันตรายไหมค่ะ
34 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้คนเล็กก็เป็นคะ คือสะดือหลุดออกยังไม่หมด คุณหมอก็เลยสะกิดออกให้เพราะกลัวจะติดเชื้อ ปกติก็เช็ด Lกฮ จนหลุดเลยคะเพราะเด็กบางคนไม่เหมือนกัน แต่ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรเช็ดLกฮ กว้านลงไปหน่อย

เช็ดให้แห้งด้วยแอลกอฮอล70%ค่ะ ทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าแคะแกะเกานะค่ะเดี๋ยวติดเชื้อไปใหญ่ จำได้พยาบาลแนะนำว่าเช็ดด้วยแอลกอฮอลอย่างเดียวพอ ไม่ต้องทายาอย่างอื่นเพิ่มค่ะ

เช็ดทำความสะอาดไปอีกสุกสัปดาห์ก้อจะหายค่ะ เเต่เวลาอาบน้ำน้องก้อจะเห็นเหมือนเป็นหนองเเค่เอาสำลีชุบเเอกฮอกก้อจะหายเองค่ะ

พยายามอย่าคว้านแผลนะคะแค่เอาสำสีชุบแอลกอฮอล์ แตะเบาๆถ้าไม่งั้นจะอักเสบไปใหญ่ ลูกคนแรกเคยเป็นแบบนี้ คุณหมอแนะนำมาค่ะ

แต่ถ้าเช็ดแล้วไม่ดีขึ้นควรพาไปหาหมอนะค่ะเพราะลูกชายสะดือไม่แห้งต้องได้พาไปหาหมอ

หมอได้ให้ยาม่วงแต้มสะดือมาไหมคะ ทาต่อไปเลยคะ จนกว่าเราตะเห้นว่ามันแห้งสนิทจิงๆ

เป็นปกติค่ะแม่ แค่เช็ดทำความสะอาดให้ดีและหลังอาบน้ำก็เช็ดให้แห้งแค่นี้พอค่ะ

เอาไม้ปั่นหู ชุปแอลกอฮอร์เช็ดค่ะ แล่วก็ใส่ผงวิเศษค่ะ บ้านนี้หายแล้วค่ะ

ถ้าไม่มั่นใจหาหมอดีกว่าค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกัน ต้องทานยาฆ่าเชื้อ

เป็นปกติคะ หลังอาบนำ้แม่ใช้แอลกอฮอ70%เช็ดหลังอาบนำ้เข้าเย็นนะคะ