สะดือเป็นแบบนี้อันตรายไหมค่ะ

พอดีเมื่อวานสะดื่อลูกหลุดแล้ววันนี้สะดือเป็นแบบนี้ตรงกลางเมื่อเนื้ออ่อนๆสีเหลืองขอบจะแดงๆหน่อยจะเป็นอารัยไมค่ะกัวจัง??

สะดือเป็นแบบนี้อันตรายไหมค่ะ
34 ตอบกลับ

พยามเช็ดให้แห้งแล้วทาเบตาดีนแห้งเร็วค่ะอย่าโรยแป้งนะคะ

อาบน้ำแล้วซับให้แห้งใช้แอลกอฮอล์เช็ดให้สะอาดก็พอค่ะ

เช็ด ทำความสะอาดค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้น น่าจะไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอ หมอให้กินยาฆ่าเชื้อ กับทาเบตาทีนจ้า

ทำความสะอาดเหมือนเดิมค่ะเพราะขั้วสะดือยังไม่หลุด

เช็ดทำความสะอาดหลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะแม่

ไม่เป็นอันตรายค่ะ เพราะลูกบ้านนี้ก็เป็น

เช็ดทำความสะอาดทั้งข้างนอกและข้างในค่ะ

ปกติคะใช้แอลกอฮอร์เช็ดทุกคร้งหลังอาบน้ำ

สะดือหลุดเมื่อกี้ เป็นแบบนี้ปกติไหมคะ