ซื้อของเตรียมคลอด

พอดีเป็นคุณแม่เมื่อใหม่ค่ะ ท้องแรก ก็เลยไม่รู้เลยว่าจะซื้อของอะไรบ้าง ขอประสบการณ์หน่อยค่ะ อ่านจากในสมุดสีชมพูก็ยังงงๆ?

5 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราซื้อในเน็ตเลยค่ะ เขาจัดๆไว้คุณแม่ไปลองหาดูนะคะ ราคาแล้วแต่กระเป๋าคุณแม่ ที่ต้องเตรียมก่อนก็เสื้อผ้าของใช้น้องค่ะ -เสื้อผ้าแบบผูก 7 ชุด -หมวกมือเท้า 3 เซต -ผ้าห่อตัว 2 ผืน -ผ้าขนหนู 2 ผืน -ผ้าห่ม 1 ผืน -สบู่แบบอ่อนโยน -มหาหิงค์ -แอลกลอฮอล์ -แป้ง nb -baby oil -สำลี/คอตตอนบัต -แพมเพิส -ผ้าอ้อม 1โหล -ทิชชู่เปียก เตรียมประมาณนี้ใส่ตะกร้าหรือกล่องรอไว้พร้อมหิ้ว ส่วนจะซื้อเพิ่มก็ตามแต่คุณแม่เลยค่ะ

แนะนำ ซื้อของใช้ ของน้องก่อนค่ะ *เวลาปวดท้องคลอด เราจะได้ไม่ชุลมุน #บ้านนี้ ซื้อ - เสื้อผ้า อย่างล่ะ 3 ชุด - แพมเพิส - ผ้าอ้อม 1 โหล - สำลี - หมวก, ถุงมือ,ถุงเท้า อย่างล่ะ 3 ชุด - ผ้าเช็ดตัว - ผ้าห่อตัว - แป้ง พวกนี้แหล่ะค่ะ ที่เราต้องหิ้วไปรพ. ก่อนเลย ที่เหลือ เดี๋ยวค่อยทยอยซื้อ #บ้านนี้ซื้อของเตรียมไว้ตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ (ท้องแรกเหมือนกัน)

ผ้าอ้อม แชมพูท้อปทูโทล ผ้าเช็ดตัว ขวดนม ที่นึ่งขวดนม น้ำยาล้างขวดนม น้ำยาซักผ้า ที่อาบน้ำลูก ยามหาหิงค์ เบบี้ออย ทิชชู่เปียก สำลี ชุดเด็กแรกเกิด

อ่านดูได้ที่บทความนี้เลยนะคะแม่ ของใช้ต่างๆ ละเอียดมาก http://www.mamaexpert.com/posts/content-817

ภาพไม่ชัดขออภัยนะค่ะแม่พอดีแคปหน้าจอมาอิกที 😊😊