บำรุงลูก

พอดีเป็นคนไม่ค่อยดื่มนมมาตั้งแต่เด็กๆ พอดื่มแล้วก็จะอาเจียนบางทีก็ท้องเสีย แม่ๆช่วยแนะนำนมสำหรับบำรุงลูกในครรภ์น่อยคะ ?

11 ตอบกลับ

น่องไก่อกไก่ กล้วย ปลาเล็กปลาน้อย ตับ เลือดหมูเลือดไก่ ชุดโครงไก่ซุปกระดูกหมู ผักหลากชนิด ผลไม้ ไม่จำเป็นต้องดื่มนมด้วยซ้ำ

5y ago

โอเครคะ ไว้จะเอาคำแนะนำไปใช้นะคะ ขอบคุณคะ 😍

ลองทานนมหลายๆแบบดูค่ะแม่ นมถั่วเหลืองบ้าง นมแอลมอนด์บ้าง แล้วก็นมฟรีแลคโตสค่ะ ดื่มแล้วท้องไม่เสีย

5y ago

ยินดีค่า บ้านนี้แม่กินทุกนมเลยค่ะ กินนมวัวอย่างเดียวกลัวลูกแพ้

ลองโปรตีนของแอมเวย์ดูคะ ผสมอะไรทานก็ได้ขอให้เย็น นม น้ำผลไม้ ฯลฯ

ถ้าทานนมอะไรไม่ได้เลยจริงๆ คุณแม่ทานแคลเซียมแบบเม็ดก็ได้ค่ะ ^^

5y ago

โอเคคะ 😍

ไม่ทานนมเเต่ว่าสามารถกินผลไม้ได้ค่ะบำรุงเหมือนกัน

5y ago

ขอบคุณคะ 😋

นมอัลม่อนหรือน้ำนมข้าวก็ได้ค่ะลองทานดูนะค่ะ

นมแบบแลคโตสฟรีก็ได้นะคะ ดื่มแล้วไม่ท้องเสียค่ะ

5y ago

โอเคคะขอบคุณคะ 😋

ทานน้ำเต้าหู้ได้ไหมคะถ้าได้ก็ทานแทนนมเลยค่ะ

5y ago

ทานเยอะไม่ดีนะค่ะทำให้ตัวเล็ก​แพ้นมถัวเหลือง​ได้ค่ะ​ ทานสลับๆกันไปดีกว่าค่ะ

ไข่ คะ หมอ​แนะนํา​ให้ทาน​ แล้วก็นมถั่วเหลือง​

5y ago

ขอบคุณคะ 😁

ตอนเรากินนมไม่ได้หมอให้แคลเซียมมากินแทนคะ

5y ago

ขอบคุณคะ 😍