23สัปดาห์แล้วแต่ไม่ได้ตรวจดาวน์กังวลมากเลย

พอดีอยู่ในจังหวัดที่เสี่ยงมากรพ.ที่ฝากท้องเลื่อนนัดยาวๆเนื่องจากไม่อยากให้คนท้องไปรพ.ให้ไปคลินิคแทนไปก่อนเจอหมอครั้งแรกคือตอนฝากตอนนั้น6สัปดาห์ตอนนี้23สัปดาห์แล้วไม่ได้ตรวจดาวน์เลยกังวลและเครียดมากค่ะกลัวไปหมดไม่รู้จะทำยังไงเลย

1 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องกังวลนะ เราเลือกตรวจแบบ นิฟตี้ ตรวจ 2 รอบ ค่าเลือดอ่านผลไม่ได้ คุณหมอบอกแปลกมาก ถ้าจะให้ไปตรวจดาวน์เจาะน้ำคร่ำ ก็เสี่ยงแท้ง และที่หมอกลัวคือ กลัวตรวจแล้วเสี่ยงอ่านค่าไม่ได้ เลยไม่ได้ส่งตัวเราไปตรวจ แรกๆเราก็เครียดนะ แต่ก็ทำใจได้ในระดับนึงแล้ว

3y ago

26w5d แล้วค่ะ