การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์

6สัปดาห์ตอนนี้ เราสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมคะ

15 ตอบกลับ

ถ้าไม่เคยมีประวัติแท้ง ท้องลม ภาวะแท้งคุกคามมีได้ปกติแค่อย่ารุนแรง ทำได้ 3 ท่าคือ ท่าหมา หญิงอยู่บน ชายประกบหลัง ป.ล.บ้านนี้มีทุกเดือนค่ะ งดแค่เดือนสุดท้าย คลอดแล้วลูกปกติดีค่า 😊

หมอที่ รพ.แนะนำว่าเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ไม่ใช่ข้อห้ามนะคะ แต่ให้ระวังมากๆในช่วงไตรมาสแรกเพราะเสี่ยงต่อการแท้ง และในไตรมาสสุดท้ายเสี่ยงต่อคลอดก่อนกำหนดหรือน้องไม่กลับหัวลงค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำงดเพศสัมพันธ์จนกว่าจะผ่านไตรมาสแรก 16 สัปดาห์ค่ะ แต่เอาดีๆ เราก็ไม่กล้าทำอยู่ดี ท้องแรก มันรู้สึกว่ามีอะไรอยู่ในท้อง ไม่มีอารมณ์นั้นเลยค่ะ 😂

คุณแม่มีได้นะคะ ผ่านไปสัก 2-3 เดือนไปก่อนค่ะอย่ารุนแรงนะคะ ส่วนบ้านนี้ไม่เน้นจ้า เดี๋ยวลูกตกใจ ท้องมาจนคลอด ตอนนี้ไม่มีความอยากเลย จ้า

การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ห้ามนะค่ะ แค่มีแบบระมัดระวังในห่วงท้องอ่อนๆ และไตรมาสุดท้าย เพราะท้องใหญ่มากแล้วเสี่ยงคลอดก่อนกำหมดค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องช่วงแรก มีทุกวันเลยค่ะ แรงบ้างเบาบ้าง เพราะไม่รู้ตัวว่าท้องค่ะ มารู้จะ 2 เดือนแล้ว ดีที่น้องไม่เป็นไรค่ะ

เรามีปกติค่ะ ตั้งแต่เริ่มต้นจนตอนนี้ท้อง6เดือน ยังทำกิจกรรมกับสามีได้ปกติ เพียงแต่ต้องระมัดระวังไม่ให้รุนแรงเกินไป

บ้านนี้มีทุกเดือนคะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหมบ้านนี้คลอดน้องง่ายไปโรงบาลตี4ออก7โมงเช้าเบ่งทีเดียวออกจนหมอต้องบอกพอแล้วว

น่าจะอันตรายนะคะ ลองให้ผ่านช่วงไตรมาสแรกก่อนดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็หลังจากไตรมาสแรกค่ะ