คนท้องสามารถกินอาหารทะเล ดิบๆได้ไหมค่ะ

พอดีอยากดินส้มตำปูม้าสดมากๆค่ะ แม่ตั้งครรภ์ 14 wk สามารถกินได้ไหมค่ะ

19 ตอบกลับ

ถ้าอยากมากจริงๆก็กินได้ค่ะ หาร้านที่สะอาดมั่นใจว่าจะไม่ท้องเสียนะคะ อันตรายจะเกิดจากการท้องเสียค่ะ พยาธิทำอันตรายต่อลูกในท้องตรงๆไม่ได้ค่ะ แต่ห้ามกินยาถ่ายพยาธิ และก็กินให้หายอยากพอนะคะ อย่ากินบ่อยเลยค่ะ

อย่าเลยค่ะแม่ บ้านนี้ชอบกินตำกุ้งสดมาก ทุกวันนี้ก็อยากกินยังอดทนเลย เพื่อลูกคำเดียวเลยค่ะ กินอะไรทีต้องคิดเเล้วคิดอิกว่าได้ไหมขนาดกาแฟแค่เเก้วเดียว(เป็นคนชอบกินกาแฟมาก)ยังพยามละเลยค่แม่

จริงๆก็กินได้ค่ะ ปลาดิบ หรืออื่นๆ แค่ต้องสะอาดค่ะ ปูสดยังดีกว่าปูดองนะคะ บางคนกินก็ไม่เป็นไร เรากินก็มีท้องเสียบ้างค่ะ แต่ไม่ได้ส่งผลอะไรกับลูก แค่ตัวแม่ทรมานปวดท้องค่ะ

ทนหน่อยดีกว่าเราเจอหอยแครงลวกสุกๆดิบๆไปหน่อยเดียวถ่ายวันนึงเป็นสิบรอบถ่ายจนหมดแรง2วันไม่หายไปหาหมอจนต้องได้นอนให้ยาฆ่าเชื้อ3วันที่โรงพยาบาลทรมานสุดๆ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องได้เดือนแรก ค่ะ แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงค่ะ เพราะ ปูดิบยังไงก็ไม่สะอาดยุแล้ว เสี่ยงต่อการมีพยาธิจ้า😂😂

กินได้ปกตินะคะ แต่เลือกร้านที่สะอาดค่ะ ระวังท้องเสียนะคะแม่แต่ละคนธาตุไม่เหมือนกัน บ้านนี้กินแล้วท้องไม่เสียเลยค่ะ

ของสดห้ามเลยค่ะ ของสดบางอย่างยังมีพยาธิอยู่เยอะ แถมสกปรก กินอาหารปรุงสุกแล้วดีกว่าค่ะ✌️

อย่าเลยจ้า ปกติเค้าชอบกินปลาดิบ ยังต้องงดเลย เกิดอะไรขึ้น มันไม่คุ้มเสี่ยงจ้า

เรากินนะ ยำมะม่วงปูม้า 555แต่ก้พยายามกินให้น้อยกว่าตอนไม่ท้องจ้าเอาพอหายอยาก

กินแค่พอหายอยากได้จ้า แต่อย่ากินเยอะ ไม่แนะนำนะคะเพราะเดี๋ยวพยาธิเยอะ