คุณแม่คนไหนผ่าคลอดบ้างคะรีวิวให้ฟังหน่อยได้ไหมว่าเจ็บมากไหมคะ🤣

พอดีหมอนัดผ่าวัน17 ม.ค. ใกล้ถึงนี้ค่ะแอบกังวลมากว่ามันเจ็บมากไหมเคยได้ยินคนแถวบ้านบอกเจ็บมากเลยอ่ะค่ะเลยแอบกังวลนิดๆ

2 ตอบกลับ

ตอนผ่า หลังผ่าชิวค่ะ เจ็บจริงคือตอนที่ต้องลุกเดินแรก ๆ แต่ถึงจะเจ็บก็ต้องกัดฟันหมั่นลุก ยืน เดิน นั่งนะจะได้หายไว แผลผ่ายิ่งนอนมากยิ่งปวดค่ะ เรายะปวดมากช่วงนอนแล้วตื่นมาเช้าของอีกวัน แต่ระหว่างวันไม่ค่อยเจ็บเท่า เราเลี้ยงลูกเองเลยอยู่ไม่สุข ลุกทำนั่นทำนี่ตลอด ลงเตียงเอง อุ้มลูกเอง อาบน้ำเอง 🤣 สามีทำอะไรหม่เป็นเลยค่ะ เฝ้า = นอนหลับเฝ้า รัดหน้าท้องตอนเดินจะช่วยลดปวดได้ ตอนนอน นั่งไม่ต้องนะ กันขอบโดนแผลค่ะ

8mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่♥️

ตอนผ่าไม่เจ็บค่ะ แต่เอฟเฟคหลังผ่าสุดๆไปเลยค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ตัวเล็ก แต่พอวันที่ 3-4 ก็เดินปร่อแล้วค่ะ หาที่รัดหน้าท้องมาช่วยนะคะหลังผ่า ช่วยได้เยอะมากๆ วันแรกฝืนหน่อยค่ะแม่ บ้านนี้ตอนฉี่เจ็บจนไม่กล้า