อยากจะสอบถามเรื่องการขับถ่ายคะ

พอดีว่าหมอให้ยาคนท้องมาตั้งแต่กินมาก้ท้องผูกแร้วถ่ายแข็งถ่ายออกมาสีดำด้วยคะอันตรายไหมคะถ่ายแข็งจนเจ็บมากเรยคะเวลาถ่ายถ่ายวันระรอบละก้นิดเดียวแต่เเข็งมากคะ ทำไงถึงจะหายคะหรือต้องให้หมอเปลี่ยนยาให้กินคะคุนเเม่ รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

อยากจะสอบถามเรื่องการขับถ่ายคะ
2 ตอบกลับ

ถ่ายสีดำ ปกติค่ะ มาจากยาบำรุง ส่วนท้องผูก เป็นอาการยอดฮิตของคนท้องค่ะ เปลี่ยนยาไม่ได้ช่วยอะไร แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ถ่ายสีดำปกติค่ะแม่ แม่ทานน้ำเยอะๆนะคะ ทานน้ำอุ่นผสมมะนาวน้ำผึ้ง กินพวกผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ จะทำให้ถ่ายง่ายขึ้นจ้าแม่