ปากมดลูกสั้น...

พอดีวันนี้ไปหาหมอตรวจปากมดลูกปากมดลูดยาวแค่2.5ซมเองค่ะ หมอบอกว่าเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากๆ กังวลมากค่ะไปอ่านตามพันทิปก็เห็นมีแม่ๆแท้งกันเยอะ ทำให้จิตตกไปอีก แต่หมอให้ยามาเหน็บค่ะ ยาจะช่วยอะไรได้ไหมค่ะ ไปอ่านมาเขาบอกว่าต้องเย็บปากมดลูกถึงจะช่วยได้ แต่ทำไมหมอไม่แนะนำเรื่องนี้ค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนที่ปากมดลูกสั้นบ้างคะ คลอดน้องกันตอนกี่วีคคะ บ้านนี้20w3dแล้ว กลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนดมากๆคะ คิดมากไปหมด

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ปากมดลูกไม่สั้นแต่มีประวัติคลอดบุตรก่อนกำหนดหมอไห้ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ค่ะเค้าเริ่มฉีดไห้ตั้งแต่อายุครรภ์ได้20wจนถึง36wเลยค่ะ