ปากมดลูกสั้น

วันนี้ไปซาวด์มา 22w หมอบอกว่าปากมดลูกสั้น2.5 มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด แม่ๆคนไหนมีปากมดลูกสั้นบ้างไหมคะ ต้องทำอย่างไร แล้วมีโอกาสที่ปากมดลูกจะยาวขึ้นมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่สามารถทำให้ปากมดลูกยาวขึ้นได้นะคะเพราะว่าเป็นสัดส่วนของภายในร่างกายของคุณแม่ค่ะไม่สามารถทำให้ยาวขึ้นหรือสั้นลงได้ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ปากมดลูกสั้นแนะนำให้อย่าเดินบ่อยหรือยืนนานๆค่ะคุณแม่ต้องหลีกเลี่ยงการทำงานหนักและยกของโดยเด็ดขาดเพราะยิ่งถ้าคุณแม่เกิดการเกร็งหน้าท้องหรือเดินมากๆจะทำให้น้องหน่วงไปที่ช่วงล่างค่ะก็จะทำให้คุณแม่มีเลือดออกหรือน้องคลอดไวขึ้นค่ะ คุณแม่ต้องทำงานให้น้อยลงนะคะ

3y ago

แล้วอย่างพวกจาม หรือไอ ส่งผลด้วยมั้ยคะ