สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

พอดีวันนี้พาน้องไปฉีดยามา แล้วกลับมาเหมือนน้องจะมีไข้ ตัวรุมๆ สามารถเช็ดตัวให้น้องได้ไหมคะ?

9 ตอบกลับ

ฉีดวัคซีนใช่มั้ยคะ รีบอาบน้ำให้น้องเลยค่ะ แล้วเช็ดตัวบ่อยๆ หากไม่ทุเราลงก็ทานยาลดไข้ที่หมอจ่ายมาค่ะ ไม่ต้องห่มผ้าหนา ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าหนา ใส่แบบบางทระบายอากาศได้ดี เน้นเช็ดตัวบ่อยๆเอาค่ะ

ถ้าน้องมีไข้ สามารถเช็ดตัวกินยาได้เลย บ้านนี้เวลาพาน้องไปฉีด พอฉีดเสร็จจะทาวิกรอบแผลฉีดให้น้อง ป้องกันการปวด แค่วันหนึ่งน้องก้อยกขาได้แล้ว

เช็ดได้ค่ะ ส่วนยาสามารถทานยาลดไข้แบบน้ำได้ค่ะ ที่เป็นหลอดดูดยาดร็อปค่ะ

ได้ค่ะเช็ดตัวบ่อยๆเพื่อให้ไข้ลด หากไม่ลดสามารถให้ยาลดไข้ได้ค่ะ

เวลาไปฉีด ถามหมอเลยค่ะว่าต้องดูแลยังไงบ้างหลังฉีดวัคซีนแล้ว

5y ago

น้องหายแล้วคะ

ได้คร่า บ้านนี้ก่อนไปฉีดจะหั้ยกินยาลดไข้ไปก่อนเลยค่ะ

เช็ดได้เลยคะถ้าน้องมีใข้ก็ให้น้องกินยาด้วยก็ได้

5y ago

แม่หาชื้อที่วัดใข้ไว้ติดบ้านเลยคะสะดวกดีหรือพาไปอนามัยใกล้บ้านไหมคะ

ได้ค่ะเช็ดตัวอาบน้ำได้ปรกติ

ได้คะทานยาลดไข้ด้วยคะ