คนท้องกินโอเลี้ยงได้ไหม คนท้องกินกาแฟได้ไหม ไม่อันตรายเหรอคะ

พอดีวันก่อน เราไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัด แล้วเจอคนท้องกินโอเลี้ยงค่ะ เราเลยสงสัยว่าถ้าคนท้องกินโอเลี้ยงมันจะไม่อันตรายเหรอคะ เพราะโอเลี้ยงมันก็เป็นกาแฟไม่ใช่เหรอ ไหนจะน้ำตาลอีก เลยงงๆว่าทำไมเค้าถึงกล้ากิน เท่าที่เราพอจะรู้ในโอเลี้ยงมีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบ อีกทั้งตัวคาเฟอีนยังทำให้การขับถ่ายของแม่ท้องแย่ลงไปอีก เกิดอาการท้องผูกได้ง่าย แล้วเรายังเคยอ่านเจอมาว่า การที่แม่ท้องกินกาแฟหรือโอเลี้ยง จะทำให้คาเฟอีนส่งผลไปยังลูกในครรภ์ทำให้ลูกพิการได้อีก อย่างตอนที่เราท้อง คุณหมอกเองก็สั่งห้ามกินกาแฟ เพราะอันตรายกับลูกในท้องมากๆ เพราะอาจทำให้เกิดอาการปวดแน่น จุกเสียด กรดไหลย้อน และอาจส่งผลต่อการพัฒนาการและการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ หรืออาจจะส่งผลทำให้แท้งได้ แม่ท้องคนไหนที่จะกินกาแฟ หรือโอเลี้ยงก็คิดดีๆนะคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำแข็งใสใส่น้ำโอเลี้ยงแต่นานๆกินทีนะคะ9เดือนแล้วเพิ่งได้กิน1ครั้งอดใจไม่ไหวจริงๆ