คนท้องกินโอเลี้ยงได้ไหม คนท้องกินกาแฟได้ไหม ไม่อันตรายเหรอคะ

พอดีวันก่อน เราไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัด แล้วเจอคนท้องกินโอเลี้ยงค่ะ เราเลยสงสัยว่าถ้าคนท้องกินโอเลี้ยงมันจะไม่อันตรายเหรอคะ เพราะโอเลี้ยงมันก็เป็นกาแฟไม่ใช่เหรอ ไหนจะน้ำตาลอีก เลยงงๆว่าทำไมเค้าถึงกล้ากิน เท่าที่เราพอจะรู้ในโอเลี้ยงมีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบ อีกทั้งตัวคาเฟอีนยังทำให้การขับถ่ายของแม่ท้องแย่ลงไปอีก เกิดอาการท้องผูกได้ง่าย แล้วเรายังเคยอ่านเจอมาว่า การที่แม่ท้องกินกาแฟหรือโอเลี้ยง จะทำให้คาเฟอีนส่งผลไปยังลูกในครรภ์ทำให้ลูกพิการได้อีก อย่างตอนที่เราท้อง คุณหมอกเองก็สั่งห้ามกินกาแฟ เพราะอันตรายกับลูกในท้องมากๆ เพราะอาจทำให้เกิดอาการปวดแน่น จุกเสียด กรดไหลย้อน และอาจส่งผลต่อการพัฒนาการและการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ หรืออาจจะส่งผลทำให้แท้งได้ แม่ท้องคนไหนที่จะกินกาแฟ หรือโอเลี้ยงก็คิดดีๆนะคะ

17 ตอบกลับ

หมอบอกว่า กาแฟ น้ำอัดลม ชา กินได้วันละแก้ว แต่ละคนอาจไม่เหมือนกันก็ได้ แต่ของเราหมอบอกทานได้

กินได้ ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ และถ้าไม่เสี่ยงเบาหวาน กินของหวานก็สดชื่นดีนะคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างเลยจ้าา ทั้งกาแฟทั้งโอเลี้ยง..แต่ต้องกินพอประมาณนะคะ.

จริงๆหมอไม่แนะนำ แต่สำหรับคุณแม่ที่อดใจไม่ไหวจริงๆ ก็ตามภาพด้านล่างคะ

บ้านนี้ตอนท้องหมอสั่งงดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนค่ะ ไม่ดีต่อแม่และเด็กค่ะ

กินได้ค่ะ ไม่ได้กินบ่อย

กินพอหายอยาก ได้ค่า