สอบถามหน่อยค่ะ

พอดีลูกได้3เดือนแต่คุณแม่พึ่งได้ทำประกันสังคม จะสามารถทำเรื่องขอเงินเลี้ยงบุญได้มั้ยคะ ต้องรอหรือจะได้ย้อนหลังอะไรมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เงินสงเคราะห์บุตร คือสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนมาตรา 33 (ลูกจ้างประจำ) มาตรา 39 (ผู้ประกันตนภาคสมัครใจ) และมาตรา 40 (ทางเลือกที่ 3) ที่จ่ายเงินสมทบมาไม่น้อยกว่า 12 เดือน ภายในระยะเวลา 36 เดือน โดยจะได้รับเป็นเงินช่วยเหลือเด็กเดือนละ 800 บาท จากประกันสังคม และสามารถเบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้คราวละไม่เกิน 3 คน

1y ago

ขอบคุณค่ะ