อยากถามการคำนวนน้ำหนักตัวลูก

พอดีลูกสาวเกิดมาหนัก3300กรัม ตอนนี้น้อง2เดือน24วัน น้องควรหนักเท่าไหร่คะ กัลวนมาก เพราะน้องเป็นเด็กที่นอนตอนกลางคืนนานมากไม่ยอมกินตื่นมากกิน น้องจะนอนช่วงเย็นถึงตอนหัวค่ำ แล้วจะนอนอีกอีกตอน 4-5ทุ้ม ที่นี้นอนก้จะนอนยาว ไม่ยอมตื่นมากินนมเลย จน5-6โมงค่ะ อยากทราบว่าน้องควรหนักเท่าไหร่ แล้วการนอนแบบนี้ส่งผลเสียมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

กลางวันน้องกินนมเยอะมั้ยคะ ถ้ากลางวันน้องกินนมบ่อยกินนมเยอะก็ไม่ต้องกังวนค่ะ เด็กข้างบ้านก็เป็นค่ะ นอนยาวแบบนี้เลยค่ะ แม่เค้าบอกว่าน้องนอน 5 ทุ่มถึง 6 โมงเช้า ตอนแรกเราเองก็ไม่เชื่อนะคะ แต่น้องนอนแบบนี้จริงๆค่ะ ปลุกน้องมากินนมทุก 2 ชม. ก็ได้นะคะแม่ ถ้ากังวนกลัวคนตัวเล็ก ส่วนเรื่องน้ำหนัก น้องบ้านนี้คลอดออกมา 3270 วันนั้นอายุครบ 2 เดือนพอดี น้องฉีดวัคซีน นน. 5.6 กืโลค่ะ น่าจะเท่าๆกันนะคะแม่ บ้านนี้กินนมเก่งค่ะกลางวัน กลางคืน 1-2 ชม. ตื่นกินครั้งค่ะ ลองชั่งอนามัยดูนะคะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะ แอบเครียดมาตั้งนานเพราะคนที่บ้านบ่นกันว่าเราไม่ยอมปลุกลูกกินนมนู้นนี้นั้น ได้คำตอบแบบนี้ค่อยสบายใจขึ้นหน่อยค่ะ