ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ แม่ๆแต่ล่ะบ้านให้น้องทานซีลีแลคหรือข้าวตอนกี่เดือนค่ะ

พอดีมีลูกเพื่อน 2 คน คน1ราวๆ 3 เดือนนิดๆ อีกคน 21-22 วันค่ะ เขาทักมาว่าเขาจะซื้อซีลีแลคให้ลูกกิน จะซื้อได้ที่ไหน แต่เราเตือนไปแล้วว่า6เดือนถึงกินข้าวน้ำได้ เพราะตอนนี้เด็กแค่อายุ 21-22 วันแค่ดูดนมยังกลืนไม่ทันเลย เลยอยากทราบว่าแม่ๆแต่ล่ะบ้านให้ข้าวน้ำหรือซีลีแลคลูกกินตอนกี่เดือนค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้หลานให้กินข้าวตุ๋น ทำเองค่ะ ไม่เคยให้กินซีลิแลคเลย เด็กจะติดหวาน ไม่ได้สารอาหารค่ะ ควรนำผัก เนื้อสัตว์ ข้าวตุ๋นเอง ปั่นเองดีกว่าค่ะ บ้านนี้น้องกินตอนนั่งได้เอง 5 เดือนกว่าๆเลย เกือบ 6 เดือนค่ะ

ถ้าแม่มีน้ำนมพอไม่ต้องมห้กินหรอกค่ะ วิตามินอันน้อยนิดก็ไม่เทียบเท่าน้ำนมแม่ ทางที่ดีให้น้องได้6เดือนก่อน กับเกิดการติดเชื้อในลำใส้

บ้านนี้ให้กินอาหารมื้อแรกตอน 6 เดือนค่ะและไม่เคยให้กินซีลีเล็คเลย

6เดือนขึ้นไปค่ะ ให้ทานเร็วกว่าหกเดือนระวังลำไส้อุดตันนะค่ะ

บ้านเราให้ลูกกินกล้วยตอนได้หนึ่งเดือน

2y ago

กินกล้วยตอนหนึ่งเดือน แอพนี้มีคำแนะนำมากมายนะคะถ้ารักลูกศึกษาการเลี้ยงดูเยอะๆค่ะ ในสมุดชมพูมีให้อ่านค่ะ แต่ว่านามสกุลเหมือนเราเลย

6เดือนค่ะ หรือตามหมอแนะนำ

ให้น้องกินหลัง 6 เดือนค่ะ