ก้นลูกเป็นผื่นแบบนี้ คือผื่นผ้าอ้อมใช่ไหมคะ

พอดีมีผื่นแบบนี้ขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะผื่นผ้าอ้อมหรือแพ้อะไร ตอนนี้เปลี่ยนจากสีแดงๆมาเป็นขุยสีขาวๆ ด้วย รักษายังไงคะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ก้นลูกเป็นผื่นแบบนี้ คือผื่นผ้าอ้อมใช่ไหมคะ
2 ตอบกลับ

ผื่นผ้าอ้อมค่ะ งดใส่แพมเพิส งดแป้ง งดทิชชูเปียก ใช่สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังน้องอึฉี่ เบื้องต้นลองทาวาสลีนดู ไปซื้อยามาทาให้น้องไม่ก็พาน้องไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณจ้า

ผดผ้าอ้อม พยายามล้างหรือเช็ดให้สะอาดและแห้งค่ะ งดทาแป้งนะค่ะ ไม่นานก็หายค่ะ😊😊😊