ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

พอดีพึ่งผ่าคลอดน้องมานมคัดมากแต่น้ำนมไม่ไหลเอาน้ำร้อนช่วยก็แล้ว-นวดคลึงเต้านมก็แล้วตอนนี้ปวดระบมทั้งนม-และแผลผ่าพอมีวิธีแนะนำให้บ้างไหมค่ะ..พอดีไม่มีประสบการณ์พึ่งท้องแรกนะค่ะ

12 ตอบกลับ

แนะนำให้เอาน้องเข้าเต้าคะ ถ้าลูกดูดไม่แรงพอใช้เครื่องปั๊ม แล้วนวดๆครึงไปด้วย นวดนากลานนมไปหาหัวนม ไล่เส้นลงไปคะ อย่าปล่อยทิ้งไว้นะคะ จะเป็นไข้คะ สู้ๆคะแม่

เอาเข้าเต้าบ่อยไปค่ะ ลูกจะดูดเดี๋ยวก็มาค่ะมีไม่มีก้ต้องให้ดูค่ะการที่ลูกดูดนมจะช่วยกระตุ้นให้นมมาไวค่ะ

บ้านนี้เป็นดหมือนกันค่ะ แต่คลอดเองน้ำนมไม่ออกแรกๆปวดระบมมาก กลับบ้านมาใช้ที่ปั๊มๆค่ะและนวดเต้าเบาแล้วค่ะ

ของเราผ่าคลอดให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเดี๋ยวก้อมาของเราผ่าคลอดสองวันให้น้องเข้าเต้าน้ำนมก้อมา

เอาลูกเข้าเต้าเวิคสุดค่ะ ถ้าไม่ได้ลองทำนมจี๊ด เสิชดูนะคะ ปั่นๆหัวนมแล้วใช้มือบีบช่วยค่ะ

ลองดื่มน้ำขิงอุ่นๆบ่อยๆดูนะค่ะอาจช่วยได้และยังทำให้แม่และน้องไม่ท้องอืดด้วยนะค่ะ

ต้องให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆๆค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าคะจะช่วยได้

ใช้ที่ปั้มนมช่วยค่ะแม่

เป็นกอ้นไตค่ะ