สอบถามหน่อยคะ

พอดีประกันสังคมจะหมดถ้าเราไม่ไปต่อ สิทจะเป็นบัตรทองมั้ยคะ เราไปหาหมอจะเสียเงินมั้ย

2 ตอบกลับ

แนะนำไปต่อประกันสังคมค่ะ ไปฝาก รพ ไม่ได้เสียตังสักบาทยกเว้นสำรองคลอด และสิทธิ์ประกันสังคมดีกว่า ได้เงินก้อนหลังคลอดด้วยหรือถ้าไม่มีสำรองจ่ายก็สามารถยื่นเรื่องขอเบิกประกันสังคมก่อนได้ แม่ไปต่อเลย ยอมเสียไม่กี่บาทดีกว่า

ถ้าหมดแล้วสิทธิค้างอีก6เดือนค่ะ หลังจากนั้นต้องไปทำสิทธิบัตรทองใหม่เอง