สอบถามแม่ๆที่โดนยาระงับหน่อยค่ะ

พอดีบ้านนี้โดนยาระงับไปตอน 7 เดือน แล้วรู้สึกเหมือนลูกดิ้นน้อยลง ท้องแข็งบ่อย มีบ้านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ยาระงับ 1 เข็ม ตอน 8 เดือน ยากระตุ้นปอดลูกอีก 4 เข็ม น้องดิ้นปกติไม่ได้น้อยลงค่ะแม่ ลองนับการดิ้นดูนะคะถ้าปกติเคยดิ้น 15 ครั้ง/1 ชม. แล้วดิ้นน้อยแต่ยังไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งก็ไม่เป็นไรค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้นเลยขยับยาก แต่ถ้าในวันหนึ่งน้องดิ้นต่ำกว่า 10 ครั้งให้แม่รีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ตอนนี้อายุครรภ์ได้กี่เดือนแล้วค่ะ ยังไงแม่ประคับประคองให้ถึง 37 วีคนะแม่ สู้ๆ นะคะช่วงนี้อย่าขยับตัวเยอะนะคะ นอนนิ่งๆ ไปก่อนนะ เพื่อเจ้าตัวเล็ก

บ้านนี้ฉีดยาระงับตั้งแต่ 20 วีคค่ะแม่ ตอนนี้ 36 w ลองนับการดิ้นใหม่นะคะ ต้องเกิน 10 ครั้งต่อวัน ท้องแข็งบ่อยขนาดไหนคะ (ความถี่) บ้านนี้ก้ท้องแข็งบ่อย ในช่วงกลางคืน 10-15 นาทีครั้ง (เคยถามหมอแล้วว่าปกติค่ะ)