น้อง2เดือน20วันท้องอืดบ่อย​ ทานนมแม่ล้วนค่ะ​ มีบ้านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ

ใช้นิ้วเคาะท้องเบาๆจะท้องมีเสียงเหมือนมีลมอยู่ในท้อง

2 ตอบกลับ

พยายามจับเรอก่อนนอนค่ะ และแม่พยายามกินของที่ขับลม เช่นขิง กระเพรา จะช่วยลดอาการท้องอืดของลูก ลูกเรากว่าจะหายท้องอืดก้อตอน5-6เดือนไปแล้วค่ะ

หยดไกร์ปวอเตอร์ให้น้องบ้างก็ได้ค่ะแม่ ช่วยไล่ลมดีค่ะ