สอบถามแม่ๆที่ตั้งครรภ์15-16Wหน่อยค่ะ

พอดีบ้านนี้ท้องได้16วีคแล้วค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องไม่ออกเลย #ท้อง2แล้วค่ะ แต่พอไปซาวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาคุณหมอบอกน้องตัวโตดี นน.128กรัม ความยาวเท่าไรไม่ทราบค่ะ ถือว่ากำลังดีใช่ไหมคะแม่ๆ โดนทักบ่อยมากว่าสรุปมีเด็กอยู่ในท้องไหมเนี้ย🥺

สอบถามแม่ๆที่ตั้งครรภ์15-16Wหน่อยค่ะ
20 ตอบกลับ

16wเท่ากันค่ะ ท้องก็ไม่ค่อยออกเหมือนกัน แต่หมอบอกน้องตัวใหญ่ตามเกณฑ์ เชื่อหมอค่ะเพราะตอนอัลตร้าซาวด์เราก็เห็นตัวลูกพร้อมๆกันกับหมอ คนอื่นเขาไม่ได้มาเห็นกับเราด้วยปล่อยค่ะ ท้องเล็กแต่ลูกตัวใหญ่คนเป็นแม่อย่างเราๆก็สบายใจแล้วค่ะ 🥰🥰🥰

2y ago

ขอบคุณนะคะ พอดีโดนทักทุกวันเลยเวลาเจอหน้า พี่ที่ทำงานด้วยกันค่ะ ชอบบอกสรุปมีลูกอยู่ในท้องไหมเนี้ยประจำ

เราก็ท้องเล็กค่ะ ท้อง2เหมือนกันน้ำหนักแม่แทบไม่ขึ้นเลยเพราะแพ้ท้องไปเกือบ4เดือน ตอนนี้ได้17w1d แล้ว ซาวด์เมื่อวันที่20น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์154กรัมไปแล้วค่ะ อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กเลยค่ะถ้าน้องในครรภ์น้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรหน้าห่วง

2y ago

ขอบคุณนะคะน้องน้ำหนักดีจังเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกเล็กมากๆ ขนาด38wยังนิดเดียวจนหมอทักว่า ถึง7เดือนยังเนี่ย น้องออกมา3325กรัม ท้องสองโตกว่าท้องแรก แต่เวลาเเม่ไปหาหมอมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก น้องคลอดออกมาหนัก3770กรัม ตอนนี้ท้องสามแล้วค่ะ

2y ago

ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะ แต่ตอนท้องชอบกินกล้วยน้ำหว้า กินนมวันนึง5-6กล่องเลยค่ะ น้องเลยตัวโต

สนใจทำไมค่ะแค่คำพูดคน หมอว่า นน.ดีก็คือดีค่ะ แล้วอีกอย่างท้องโตไม่ได้แสดงว่าลูกจะตัวโตไปด้วยเสมอไปนะค่ะ ท้องเล็กแต่ลูกแข็งแรง นน.ดีก็คือจบค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ นี่พยายามจะไม่สนแล้วค่ะ แต่พอเจอหน้ากันพี่เขาก็ทักงี้ตลอดเลย พี่ที่ทำงานน่ะค่ะ

ท้อง2 เหมือนกันค่ะ แฝดด้วย 16-17 W แล้ว มีแต่คนทักว่าท้องเล็กไม่เหมือนท้องแฝด แต่หมอบอกน้องแข็งแรงดี เป็นตามเกณฑ์ทุกอย่าง คุณแม่อย่าคิดมากระคะ😊

2y ago

ขอบคุณนะคะ คุณแม่ท้องแฝดคงอึดอัดน่าดู สู้ๆเช่นกันค่ะ

ของเราท้องไม่ค่อยออกค่ะ เป็นเหมือนพุงป่องๆแค่นั้น ซาวน์ตอน 16วีค น้อง นน.133 กรัมจ้า 😊 หมอว่านน.น้องตามเกณฑ์ ปกติแม่ก็ดีใจแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ สงสัยอาจตะเพราะโดนทักบ่อยเลยแบคิดมากอะค่ะ

ควรฟังแต่หมอมั้ยอ่ หมอบอกว่าดีก็คือดี แล้วแค่15wเองจะให้ออกขนาดไหน ท้องจะเริ่มออก 7-8เดือนนู่น

ของเค้าท้องสาว ท้องเล็ก มองออกว่าท้องก็ตอน5เดือน แต่ตอนนี้8เดือนแล้วท้องโตมากกกก

2y ago

นี่ท้อง2แล้วค่ะ แต่ท้องออกช้า อาจจะเพราะแม่น้ำหนักตัวเยอะด้วยมั้งค่ะ โดนทักบ่อยจนแอบกังวน

บ้านนี้ท้องสองแล้วเหมือนกัน 17 w ท้องก็ยังไม่ออกเลย ไม่กังวลคะโฟกัสน้ำหนักลูก😄😄

2y ago

ถ้าหมอไม่ว่าไรแสดงลูกเราปกติ อย่าคิดมากคะแม่

ปกติค่ะ ตอนเราท้องแรก5เดือนๆกว่า ยังไม่ออกเลยค่ะ พอไปหาหมอ หมอบอกน้ำหนักปกติ