ขอสอบถามแม่ๆทุกท่านคะ

พอดีท้องได้14สัปดาห์คะ อยากทราบว่ายังทานโฟลิคได้ไหมคะ เพราะหมอไม่จ่ายยาตัวอื่นให้เลย ปล.แอบอ่านในเน็ตเค้าบอกว่าโฟลิคจะทานได้แค่3เดือน รบกวนหน่อยนะคะ ท้ิงแรกก็จะกังวลหน่อยๆคะ??

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานโฟลิค+แคลเซี่ยม+vitB1,6,12 แต่พอ4เดือน หมอจะเปลี่ยนเป็นอีกตัวที่มีวิตามินตัวอื่นๆด้วย ซึ่งมีส่วนผสมของโฟลิคเหมือนกัน

ของเราไปหาหมอตอน6w ได้แต่โฟลิตมา พอไปอีกรอบตอน10w หมอให้วิตามินรวม ไปอีกล่าสุดตอน15w หมอให้วิตมินรวมกับโพลิคมาอีกค่ะ

38 ยังทานโฟลิคอยู่เลยค่ะ แต่มี แคลเซียม วิตามินรวม บำรุงเลือดเสริมมาด้วย คุณหมอเป็นคนจ่ายให้ค่ะ

แม่ทานยาบำรุงเลือดตัวอื่นอยู่หรือเปล่าคะ ถ้ากินตัวอื่นอยู่มันมีโฟลิกอยู่ในนั้นแล้วนะคะ

ของเราหมอก้ให้ถึง3เดือนทหลังจากนั่นก้เปลี่ยนมาให้แคลเซียมกับวิตามินรวมค่ะ

ให้ถึง3ดค่ะ หลังจากนั้นให้เป็นวิตามินรวม แคลเซียม ค่ะ

จริงๆหมอจะจ่ายให้ตั้งแต่เดือนแรกเลยนะ กินได้ตลอดเลย

เราหมอสั่งกินยันคลอด แม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้ 5เดือนแล้วค่ะ หมอยังให้กินโฟลิค ค่ะ