พอดีท้องได้5สัปดาห์คะ มีอาการไม่อยากอาหาร ทานไม่ค่อยได้คะ อยากรู้ว่าคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้มั้ยคะ

18 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เบื่ออาหารเบื่อข้าว แต่ไม่แพ้แบบอาเจียนนะคะ เป็นตั้งแต่แรกจนถึง5เดือน พอเดือน6 เริ่มทานได้ อยากหลายอย่าง นน.พุ่งเลยค่ะ ช่วงไตรมาส2

ช่วงไตรมาสแรกก็แบบนี้แหละค่ะ แทบจะไม่อยากกินอะไรเลย แพ้ท้องหนักด้วย ต้องกินเหมือนไก่จิกเอาเลยค่ะ กินทีละนิดละหน่อยเอา

น้ำหนัก ลดด้วยคะ ลองทานนมถั่วเหลืองนะคะ ลองกินแบบปริมาณกล่องเล็กๆก่อนคะ เพื่อช่วยลดกรดในกระเพราะอาหาร

มาเป็นช่วงไตรมาสสุดท้าย เบื่อสุดๆแทบไม่อยากกินอะไรเลย แต่ก็ฝืนกินเพื่อลูก ตอนนี้37+5แล้วว

เป็นปกติค่ะ คุณแม่ทางนี้กินเท่าไหร่ก็ออกหมด☺️ ผ่าน3เดือนแรกไปถึงเริ่มกินได้นิดหน่อยจ้า

บ้านนี้ 8 w. น้ำหนักลด 5 โล ไม่อยากทานไรเลยค่ะ อาเจียนตลอด ล่าสุดนอนให้น้ำเกลือจ้า

4y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่

เป็นค่ะ เบื่อข้าว อยากกินแต่นมกับผลไม้ ไม่แพ้ท้องน่ะค่ะ ตอนนี้ 13สัปดาห์แล้ว

4y ago

บ้านนี้8สัปดาห์ค่ะ กินไม่ค่อยได้แถมมีอาการแพ้ท้องด้วยค่ะ

เป็นจ้า บ้านนี้ไม่แพ้ท้อง แต่2เดือนแรกกินอะไรไม่อร่อยเลย น้ำหนักลง2กก.

4y ago

นํ้าหนักลง2กิโลเหมือนกันคะ

เป็นปกติค่ะ แต่แม่ต้องทานนะคะ ทานนิดหน่อยก้ยังดี ทานหลายๆครั้ง

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยอยากอาหาร ถึงกินก็กินได้นิดเดียวคะ ☺️