ขออนุญาตถามนะคะ

พอดีท้อง8เดือน..หมอฟังเสียงหัวใจลูกบอกว่าเต้นช้า..แต่กะแค่ให้นับลูกดิ้นกี่ครั้งต่อวันไม่มีการตรวจอะไรเพิ่มเลย..ลูกเราจะไม่เป็นไรใช่มั้ยคะ..อย่าดราม่าเด้อ?ท้องแรกค่ะ..ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ???

7 ตอบกลับ

มีวิธีเดียวที่เราจะทราบว่าลูกยังคงแข็งแรง​โอเคอยู่มั้ยคือการนับลูกดิ้นค่ะ​ ถ้าผิดปกติ​ดิ้นน้อยลงให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ​ คุณ​หมอจะให้แอดมิทและมีเครื่องตรวจจับลูกดิ้นแบบละเอียดให้คาดไว้​ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ลองฝึกนับลูกดิ้นนะคะ หลังทานอาหารเช้า,เที่ยง,เย็นของแต่ละมื้อ 2ชม. ให้นับลูกดิ้น3-4ครั้ง / ในหนึ่งวันต้องดิ้น10ครั้ง+ถือว่าปกติค่ะ 😊

5y ago

ขอบคุณค่ะ😘

ลองนับลูกดิ้น หลังอาหาร3เวลา นับแต่ล่ะครั้ง3-4ครั้ง ต่อ2ชั่วโมง ถ้าเกิน10ครั้งต่อวันก็ถือว่าปกติค่ะ

4y ago

ลูกชายรึป่าวคะ

คุณแม่ก็เฝ้าระวังสังเกตุอาการ นับลูกดิ้น ถ้ารู้สึกผิดปกติก็ไปหาคุณหมอได้เลยค่ะ😉

5y ago

ขอบคุณค่ะ

นับจำนวนครั้งของลูกดิ้นเลยค่ะ ถ้ายังเหมือนเดิมรีบพบหมอนะคะ

นับลูกดิ้นดีดีน่ะค่ะ ถ้าผิดปกติรียมาหาหมอเลยจร้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ😘

หาหมอบาอยๆค่ะ