ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ

พอดีที่บ้านเลี้ยงแมว 1 ตัว และเราเพิ่งตั้งครรภ์อ่อนๆ ค่ะ ( 7สัปดาห์ ) แต่ญาติๆ พยายามกดดันเพราะความเป็นห่วง ให้เอาแมวไว้ที่อื่น เราเลี้ยงแมวตัวนี้ตั้งแต่เล็กๆ เลี้ยงระบบปิดมาตลอด ฉีดยาประจำปีทุกครั้ง และมีแม่บ้านดูแลเรื่องความสะอาด พอญาติๆ มากดดันก็เริ่ม วิตกหนัก มีบ้านไหนเลี้ยงแมวแล้วส่งผลอะไรกับลูกไหมคะ ฝากแชร์ประสบการณ์ให้ทีค่ะ อะไรที่ควรระวังบ้างคะ ขอบคุณค่ะ ❤️

ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ
68 ตอบกลับ

เราเลี้ยงตั้งแต่ก่อนจะท้อง จนตอนนี้ท้องได้ 9 เดือนแล้ว นอนด้วยกันทุกคืนเลยค่ะ แต่ถ้าคลอดน้องก็คงต้องทำที่นอนแยกให้ค่ะ😊😊

ที่บ้านก็เลี้ยง4ตัวตั้งแต่ท้องแรก​ จนตอนนี้ท้องสองได้5เดือนแล้วค่ะ​ เล่นกับน้องแมวปกติ​ ให้คุณพ่อเป็นคนเก็บอึแมวแทน😁

มีแมว 9 ตัวค่ะ ตอนท้องไม่ทำแค่ตักทรายค่ะ นอนด้วยกัน เล่นกันปกติ ที่บ้านดูดฝุ่น ถูบ้าน ทุกวันน้องก็คลอดมาปกติค่ะ

งดเก็บอึเองนะคะ พยามล้างมือทุกครั้งที่จับน้องค่ะ ตอนไปฝากครรภ์บอกหมอค่ะว่าเลี้ยงแมวหมอจะตรวจหาเชื้อให้ค่ะ

เราเลี้ยงกระรอก บางวันโดดออกมาจากกรงเองเลย สกปรกก็จริงแต่ถ้าเรารักษาความสะอาดและแยกพื้นที่ก็อยู่กันได้นะ

คุณแม่งดเก็บอึ๊แมวค่ะ เพราะมีเชื้อโรคเป็นอันตรายกับลูกในท้อง ที่บ้านเลี้ยงตัวนึง ปกติไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

ไม่จำเป็น ค่ะ แค่เราอย่าเก็บมูลแมว แยกให้อยู่เป็นสัดส่วน ก็พอแล้ว เลี้ยงแมวเหมือนกัน ตอนนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ

ที่บ้านไม่มีแมวคะ มีแต่แบบนี้ นอนกอดกันทุกวัน # ถึงคลอดน้องมาก็ยังดูแลดีเหมือนเดิมนะลูกชาย 💞💞🐶🐶

บ้านเราก็เลี้ยงค่ะ ระหว่างตั้งครรภ์ก็ยังเลี้ยงเค้าอยู่ แต่ต้องงดเก็บอึแมวนะคะให้คนในบ้านเก็บแทน 😊

เราก็เลี้ยงนะ ตอนนี้7เดือนแล้ว เราไม่สนใจแค่เลี่ยงการเก็บอึน้องแมว อุ้มน้อยลง 🤩🤩เลี้ยงได้ปกตินะ