ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ

พอดีที่บ้านเลี้ยงแมว 1 ตัว และเราเพิ่งตั้งครรภ์อ่อนๆ ค่ะ ( 7สัปดาห์ ) แต่ญาติๆ พยายามกดดันเพราะความเป็นห่วง ให้เอาแมวไว้ที่อื่น เราเลี้ยงแมวตัวนี้ตั้งแต่เล็กๆ เลี้ยงระบบปิดมาตลอด ฉีดยาประจำปีทุกครั้ง และมีแม่บ้านดูแลเรื่องความสะอาด พอญาติๆ มากดดันก็เริ่ม วิตกหนัก มีบ้านไหนเลี้ยงแมวแล้วส่งผลอะไรกับลูกไหมคะ ฝากแชร์ประสบการณ์ให้ทีค่ะ อะไรที่ควรระวังบ้างคะ ขอบคุณค่ะ ❤️

ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ
68 ตอบกลับ

ตอนนี้ไม่เป็นรัยจ้า แต่ตอนคลอดน้องช่วงแรกควรเอาไว้ห่างๆน้องค่ะ ขนอาจร่วงเข้าปากรึจมูกน้องได้

บ้านเราก็เลี้ยงค่ะ ก็อยู่ด้วยกันนะคะ คือจะให้เอาไปไว้ที่ไหนหละ เลี้ยงมาจนโตแล้วรักเหมือนลูก

บ้านนี้ก็เลี้ยงค่ะ แต่แค่เรื่องดูแลทำความสะอาดกระบะทรายแมวแฟนจะเป็นคนทำให้ทุกอย่างค่ะ.

ไม่เป็นไรเลยค่ะ แค่เลี่ยงการสัมผัสอึ๊แมว ช่วงนี้ก็วานให้คุณพ่อช่วยเก็บๆไปก่อนนะคะ

บ้านนี้ก็เลี้ยงค่ะ ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมแค่ ไม่เก็บอี้ แค่นั้น~ ทุกอย่างปกติ

เคยอ่านเจอว่าเลี้ยงได้นะคะ และควรเลี่ยงการเก็บอึเพราะมันมีสารอะไรสักอย่างนี้ละคะ

บ้านนี้มี2หน่อค่ะ เลี้ยงปิด อาบน้ำ นอนด้วยกันตลอด จนตอนนี้ 34w แล้ว หมอซาว ลูกปกติดีค่ะ

เลี้ยงได้ค่ะ เลี้ยงเค้าแบบปกติเลยค่ะ แต่ระวังเรื่องขนแมว แล้วก็อย่าเก็บอึแมวนะค

บ้านนี้ก็เลี้ยงนะคะ จนใกล้คลอดแล้ว ตอนนี้เลยเอาน้องไว้ข้างนอกเพราะขนเยอะ

เลี้ยงได้ค่ะบ้านนี้เลี้ยง6 ตัว แค่เราอย่าเก็บอึ อย่าสูดดมอึก็พอค่ะ