คยท้องตัดผมได้ไหมคะ

พอดีตั้งครรภ์ แล้วผมร่วงหนักมากค่ะ อยากทราบว่าถ้าตัดผมจะกระทบต่อลูกไหมคะ ถามผู้ใหญ่ในบ้าน ก็ห้ามท่าเดียวเลยค่ะ

22 ตอบกลับ

ทำไมถึงตัดไม่ได้หรอคะ เราแอบงง เหตุผลของคนที่ห้ามตัดคืออะไร ผมกับมดลูกอยู่คนละส่วน อีกอย่างการทำงานก็ไม่เกี่ยวกันเลย เราก็ตัดค่ะตอนท้อง ผมยาวแล้วร้อน ตอนนี้ลูกจะหกเดือนก็ปกตินะคะ

ตัดมา2รอบแล้วค่ะ ตอนนี้4เดือนไม่ไหวจ้ากวาดไม่ไหวจากผมยาวสวยๆต้องยอม😂😂 แค่ไม่ทำสีกับยืดก็พอถ้าทนกลิ่นไหวก็ทำ ท้องแรกก็ตัด ลูกก็มีผมปกตินะ😁

บ้านเราถือ ถ้าตัดแล้วลูกเกิดมาบางครั้งก็จะกระทบต่อลูก คนเเก่เขาถือด้วยว่าห้ามตัดอะไรในห้องนอนเหมือนกัน สามีก็ตัดไม่ได้เหมือนกันค่ะ🥺

เราก็ตัดค่ะ ไม่เห็นจะเกี่ยวกับลูกเลยอากาศก็ร้อน 😁 เราไม่ถืออะไรที่ทำแล้วเราสบายใจ ไม่เครียดก็พอเพราะความเครียดมีผลกับลูกโดยตรง🤰

ตัดได้จ้า หมอไม่ได้ห้ามไม่มีผลอะไรใครใคร่จะไว้ยาวก็ไว้ใครขี้ร้อนก็ตัดได้ค่ะ ท้องแรกเราไว้ยาวถึงก้นท้อง2ตัดสั้นเลยค่ะร้อน

เราตัดนะ ที่บ้านไม่มีใครถืออะไร ถ้าปล่อยไว้อ่ะเรารำคาญ พาสุขภาพจิตเสีย เล็บยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ เราตัดแบบ5วันทีเลยเล็บ

ตัดไปเถอะค่ะ ไม่เสียหายอะไร ผมเราไม่ใช้ผมลูก ตอนท้องเราก็ตัดค่ะ เพราะร้อน ถืออะไรมากๆ ไม่เมื่อยกันหรือไง งงไปหมด

นี้มันยุคไหนแล้วค่ะ ยังมีคนเชื่อเรื่องแบบนี้ด้วยหรอ อากาศร้อนจะตาย บ้านนี้ตัดทรงนักเรียนหญิงเลยค่ะร้อนมากกกก

คนแกทางบ้านเราห้ามตัดผม ตัดเล็บด้วย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นอะไรถึงตัดไม่ได้ แต่กผ้ทำตามแม่เราบอก

ตัดได้ค่ะ เรายาวเลยสะโพกตัดเหลือแค่ครึ่งคอ ควรตัดเพราะผมจะดึงแคลเซียมค่ะ