เป็นหวัดทานยาอะไรได้ไหมค่ะ

พอดีตอนนี้ท้อง 2 เดือนละค่ะ เป็นหวัดปวดหัวน้ำมูกไหลมา 2-3 วันแล้วยังไม่กล้าทานยาเลยค่ะกลัวมีผลต่อลูกขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

เราได้ยามาค่ะ แต่ไม่กิน มันเลยเป็นหวัดเรื้อรัง เป็นครั้งแรก 6 วัน ครั้งที่สองเป็นอีก 8-9 วันถึงจะหาย//ถามว่ากินยาได้มั้ย ก็กินได้ แต่ห้ามใช้ยาบ่อยและติดต่อกันนานๆหมอจัดยาคลอเฟฯมาค่ะ แต่ถ้ากิน ลูกจะไม่ค่อยดิ้น จะซึมและหลับเหมือนเรานี่แหล่ะ เลยไม่กินค่ะ มีความสุขที่เห็นเค้าดิ้น เอาหอมมาขยี้ๆใส่ผ้าบางๆดมทั้งคืน ทาวิคทาไร ต้มน้ำอุ่นกินกับมะนาวจิ้มเกลือไปเรื่อย นึกภาพว่าอากาศร้อนๆแต่ต้องมากินน้ำอุ่น?อดทนเอา?

ทานน้ำอุ่นผสม มะนาว น้ำผึ้ง เกลือ นิดหน่อย และลองล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ นอนพักผ่อนเยอะๆนะค่ะ ที่จริงมียาที่คนท้องทานได้แต่ต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลให้คุณหมอจัดให้ อย่าไปซื้อทานเองนะคะ

แนะนำน้ำมะเขือเทศดอยคำค่ะ แบบโซเดียมต่ำ ส่วนตัวไม่ชอบดื่มค่ะ แต่ต้องอดทนหน่อยเพราะไม่กล้ากินยา ดื่มเช้า,เย็น 2วันก็ดีขึ้นเยอะมากค่ะ แถมมีประโยชน์มากด้วยนะคะ

ไปหาหมอค่ะหมอเจาจะมียาสำหรับคนท้อง ห้ามซื้อกินเองนะค่ะ

หาหมอค่ะ ควรเทสไข้หวัดใหญ่ด้วยค่ะ (หมอจะเทสน้ำมูก)

แนะนำให้ไปหาคุณหมอนะคะ แม่ท้องไม่ควรหายาทานเอง

กินน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆคะ

ขอบคุณทุกๆเม้น นะค่ะ

ขอบคุณค่ะ