สอบถามพาหะธารัสซีเมีย

พอดีตรวจเลือด พบว่าแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย พ่อก็เป็นพาหะ แต่ไม่ได้แจ้งว่าเป็นประเภทไหน หมอให้เราเสียค่าตรวจใหม่อีกรอบเพื่อส่งไปตรวจกทม.ขอประสบการณ์แม่ๆที่ทั้ฃพ่อและแม่เป็นพาหะหน่อยคะ ลูกออกมาเป็นยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

อ้อ ค่ะแม่ แปลกใจว่าทำไมต้องให้ตรวจซ้ำด้วย บ้านนี้แม่เป็นพาหะฝ่ายเดียว

4y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันคะ อาจจะเพราะเป็นพาหะทั้งคู่ ถ้าอยากชัวร์ก้ต้องตรวจซ้ำอีกรอบไรงี้มั๊งคะ

👇

4y ago

อ่านแล้วค่ะ แค่อยากถามประสบการณ์แม่ๆที่ผ่านมาแล้วค่ะ