น้ำหนักน้อยขณะตั้งครรภ์

แม่ท่านไหนมีประสบการณ์น้ำหนักน้อยขณะตั้งครรภ์บ้างคะ ลูกออกมาเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้32+4วีคแล้ว น้ำหนักก่อนท้อง 52.8 น้ำหนักตอนฝากท้อง 49.8 ตอนนี้ 52.2 หมอทักว่าน้ำหนักน้อยกว่าก่อนตั้งครรภ์ (แต่น้ำหนักก็เพิ่มมา2.4กิโลกรัมตลอดการฝากครรภ์) แอบกังวลว่าลูกจะเป็นอะไรค่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีไหมคะ ส่วนมากเขาจะดูที่น้ำหนักน้องกันเป็นหลักค่ะ ถ้าแม่ตัวเล็กคลอดเองไม่ไหว หมอจะบอกให้เพิ่มน้ำหนักเอง เหมือนเรา หมอให้ขึ้นเดือนละ 1-2 โล ไม่เกินนี้ค่ะ