นม

มีแม่บ้านไหนตั้งครรภ์ ทานนมรสหวานบ้างคะ ลูกออกมาเป็นยังไงบ้าง และระหว่างตั้งครรภ์เป็นเบาหวานไหมคะ คือแม่บ้านนี้ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ทานนมจืดไม่ได้เรยเหม็นคาว สอบถามหน่อยค้ะ?

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่กินนมจืดเลยจ้า ส่วนตัวก็ไม่ชอบกินอยู่แล้ว แม้แต่นมที่หมอไห้เราก็ไม่กินจ้ากินแต่นมรสหวาน น้องแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้1เดือนแล้ว แต่ไม่ควรทานหวานมากไปบ่อยๆนะคะ กินแต่พอดีจ้าพอบำรุงจ้า

ทานทุกรส ทุกนม สลับกันไปมาค่ะ เช่น นมเปรี้ยว น้ำเต้าหู้ นมถัวเหลือง หรือนม รสอย่างอื่น ถ้ากินนมจืด ไม่ได้ รองกินนมตราหมีแบบกระป๋องยาวๆก้ได้น้ำหนักน้องดีจะมาก มันมีหลายรส ด้วย

เสี่ยงเบาหวานนะคะ คนท้องเป็นง่ายจ้า พยายามทานนมหลายๆชนิดสลับกันนะคะ ลูกจะได้ไม่เสี่ยงแพ้นมชนิดใดชนิดนึงจ้า นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ดื่มสลับๆกันไปจ้า

กินทุกรสเลยคะ หวานก็กิน ช็อคโกแลตก็กิน จืดก็กิน ส่วนมากจะกินรสหวาน ตรวจแล้วไม่เป็นเบาหวานในตั้งครรภ์ค่ะ ปล.ยังไม่คลอดเลยคะ 35+4

บ้านนี้ทานนมแอนมัมรสช็อกโกแลตแบบชงค่ะรู้สึกว่าทานง่ายดีละก็ตราหมีสีชมพูกับน้ำเต้าหู้สลับกันไป

บ้านนี้ทานแต่นมช็อคโกแลตวันละ 3-4 กล่องเลยค่ะ ไม่เป็นเบาหวานค่ะปกติดีทุกอย่างค่ะ

ทานค่ะ แต่สลับๆกันไป จืดบ้าง หวานบ้าง ช็อคโกแลตบ้าง สตรอเบอร์รี่บ้าง

แม่ทานนมจืดม่ได้ ทดแทนด้วยน้ำผลไม้ได้นะค่ะเช่นเเอนมัมรสผลไม้รวม

5y ago

ทานไม่ได้เรยค้ะแอนมัมทุกรส ทานได้น้ำเต้าหู้ ไวตามิ้ว แล้วนมรสช็อกโกแลต

บ้านนี้ชอบนมจืดนมหวานไม่เอาเลยแม่ทานนมหวานระวังเบาหวานนะค่ะ

บ้านนี้เมื่อท้องสองกินแต่ไวตามิ้ล+กล้วยน้ำหว้า น้องออกมา3โล4ค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก้อกินบ่อยค่ะ แต่แอบกลัวเบาหวาน