ผ่าฟันคุดกินยาแก้ปวดได้มั้ยค่ะ

พอดีจะผ่าฟันคุดแล้วตอนนี้ท้องได้ 4 วีค ไปอ่านมาเขาบอกว่าต้องกินยาแก้ปวดดักไว้ เพราะพอยาชาหมดจะรุ้สึกเจ็บมากต้องกินยาแก้ปวดไว้ อยากทราบว่าท้องอ่อนๆแบบนี้กินยาแก้ปวดได้มั้ยค่ะถ้าได้กินได้ปริมาณเท่าไรค่ะ?

2 ตอบกลับ

ช่วง3เดือนแรก ไม่ควรที่จะทานยาอะไรทั้งนั้นค่ะ. 3เดือนขึ้นไปถึงจะทานยาได้ค่ะ. เห็นคุณหมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ

ทานพาราได้ค่ะแม่ ครั้งละ1เม็ด ทานซ้ำได้ทุกๆ4-6ชั่วโมงค่ะ