สอบถามมมมม

พอดีจะคลอดแล้ว เครื่องปั๊มนมกับถุงเก็บน้ำนมจำเป็นต้องใช้มั้ยคะ แม่ที่บ้านแกแนะนำให้เข้าเต้าเองตลอดแต่เราอยากปั๊มไว้เยอะๆ จะได้มีเวลาทำอย่างอื่นด้วยเวลาน้องหิวนมบางครั้งจะให้คุณตาดูน้องค่ะ หรือทางที่ดีเราควรให้เข้าเต้าก่อน3เดือน

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราปั๊มเก็บและปั๊มใส่ขวดให้ลูกกินค่ะ เพราะน้องเข้าเต้าแล้วชอบกินนิดนึงแล้วหลับ ปั๊มไว้ก็ดีค่ะเผื่อฉุกเฉินเผื่อไปทำธุระ ปั๊มแล้วฝึกให้น้องใช้ขวดและฝึกกินนมสต๊อกด้วยนะคะ เราฝึกตั้งแต่ยังไม่ถึง1เดือน หรือถ้าแม่ไม่ปั๊มก็ซื้อกรวยมาจุ๊บนมไว้อีกข้างเวลาเอาเข้าเต้าก็ได้ค่ะ ลูกกินนมอิ่มและมีนมสต๊อกในเวลาเดียวกันค่ะ