สอบถามหน่อยค่ะ ตรวจโควิดก่อนคลอดเสียค่าใช้จ่ายไหมค่ะ

พอดีคุณหมอไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

กรณีนี้เราก็ยังสับสนนะคะ เพราะ สปสช. บอกว่า ในกรณีที่คุณหมอสั่งตรวจ เพื่อทำการคลอด รพ.จะต้องไม่เก็บค่าตรวจ แต่ให้ทำเรื่องเบิกกับ สปสช. (แต่ทางรพ.พญาไท3 ที่เราฝากครรภ์ บอกว่ามีค่าใช้จ่ายทั้งคุณพ่อคุณแม่ คนละ 3พันบาท) สปสช. บอกว่า ถ้าตรวจคุณพ่อเพื่อเข้าห้องคลอด อันนี้ต้องจ่ายเอง เราว่า คุณแม่โทรถามรพ. กับ ถามไปทางสปสช. ดีกว่าค่ะ

ของเราคลอดสินแพทย์ เสียค่าใช้จ่ายนะค่ะ ถึงแม้จะซื้อแพคเกจผ่าคลอดก็ตาม ของเราตรวจแบบละเอียดอยู่ที่ 3,000 คนเฝ้า ตรวจแบบธรรมดา 900 ค่ะ