แม่ๆหลังคลอดธรรมชาติทานอาหารทะเลมั้ยคะ

พอดีคนแถวบ้าน ป้าๆแถวบ้านบอกไม่ให้กินอาหารทะเล ทั้ง กุ้ง หมึก หอย ว่าจะทำให้แผลมดลูกไม่ดี อันนี้จริงมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

หมอไม่ได้ห้ามค่ะ งดแค่แอลกอฮอล์กับยาว่านชักมดลูก แล้วก็กินหลากหลายนะคะที่โรงบาลจัดผัดผักทะเลให้กินอร่อยมากสงสัยเสียแรงตอนคลอดเยอะ🤤

3mo ago

ขอบคุณมากค่ะ แม่ก็ดุว่าเราไม่เชื่อคำโบราณ เผื่อผิดกรรมอาจทำให้ตายได้ เราตั้งใจจะเลี้ยงลูกตามหมอ ถ้าให้เราเลี้ยงแบบโบราณคงเอาทั้งน้ำทั้งกล้วยป้อนก่อน6เดือนแน่ๆเลยค่ะ