ให้น้ำลูกกินน้ำเย็นได้มั้ยคะ

พอดีคนที่บ้านให้กินแต่น้ำร้อนน้ำอุ่น บอกว่าถ้ากินน้ำเย็นจะไม่มีนมให้ลูกกินน้ำนมจะไม่ไหล แต่ส่วนตัวเป็นคนติดน้ำเย็นเพระชื่นใจค่ะ🥹

5 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินให้คนที่บ้านเห็นบ่อยๆค่ะ ให้นมลูกแรกๆแอบกินเอาค่ะแม่5555 เพื่อความสบายใจของคนแก่กับเพื่อสุขภาพช่องหูของเรา น้ำร้อนนอกจากน้ำแกง เรากินแค่กาแฟตอนเช้าค่ะ พอให้นมลูกโดนบังคับให้กินน้ำร้อนจนเริ่มปรับตัวได้บ้าง แต่พอน้ำนมอยู่ตัวราวๆ 1 เดือนก็ไม่กินน้ำร้อนแล้วค่ะ (ปกติกินน้ำร้อนหรือของร้อนพวกหนังบริเวณเพดานปากลอกมาเป็นแผ่นๆเลยค่ะไม่ถูกกับของร้อน)

กินได้จ้า เคยถามหมอแล้วคะ หมอบอกกินได้ปกติ ไม่มีผลต่อนํ้านม กินนํ้าเยอะๆคือดีมากๆ จะทำให้นํ้านมมาเยอะ กับข้าวก็เน้นกินพวกมีนํ้าต้มแกง เผ็ดไม่เผ็ดก็กินได้ มันไม่เกี่ยวกันจ้า

กินได้ค่ะ ตอนคลอดลูกคนแรกบ้านนี้กินน้ำเย็นตลอด ไม่มีผลกะน้ำนม

กินได้ปกติเลยค่ะ ไม่เกี่ยวกันเลย

ไม่เกี่ยวค่ะ กินได้หมด