การทำหมัน

พอดี บ้านนี้ท้อง 2 ผ่าคลอด +บล้อคหลัง+ทำหมัน คลอดวันที่ 12/09/66 ที่ผ่านมา เเต่เป็นการทำหมันเเบบตัดรังใข่ เเบบนี้มีสิทธิ์ท้องอีกไหมคะ ต้องกินยาคุมกำเนิดไหมคะ หลังจากนี้ รึปล่อยได้เลย

การทำหมัน
3 ตอบกลับ

เคยถามหมอเหมือนกันค่ะหมอบอกไม่จำเป็นเธอคุมกำเนิดถาวรแล้วจะไปกินยาคุมอีกทำไม😅 เอาจริงๆมันมีโอกาสค่ะต่อให้ตัดท่อนำไข่ไปแล้วหลายปีผ่านไปร่างกายมันอาจจะซ่อมแซมจนมันต่อกันเหมือนเดิมได้(ที่เรียกว่าหมันหลุด)แต่เปอร์เซ็นน้อยมากตามที่หมอบอกนะคะ บ้านนี้ผ่าคลอด+ทำหมันเมื่อ28สิงหาที่ผ่านมานี้เหมือนกัน☺️

ไม่ท้องค่ะ เพราะว่าอสุจิเพศชายผสมกับอสุจิหรือสร้างในรังไข่เพศหญิงการทำหมันมีเปอร์เซ็นต์น้อยมากเหมือน1ในร้อยคนค่ะ แต่ในเมื่อเลือกตัดออกโอกาสที่ท้องไม่มีค่ะ

ไม่มีวิธีไหนที่คุมได้100%ค่ะ นอกจากจะไม่มีเพศสัมพันธ์เลยย ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ

9mo ago

เเสดงว่าต้องกินยาคุมตามปกติเลยใช่ไหมคะ