เป็นผื่นแดง แต่ไม่มีอาการคัน+เป็นไข้

พอจะมีท่านใดมีประสบการณ์บ้างมั้ยครับ ภรรยาผมอยู่ๆก็มีผื่นขึ้นมาก่อนตามภาพ แล้วก็มีไข้ตามมา ประมาณ 38.5-38.8 พอจะทราบมั้ยครับว่าเป็นอาการจากโรคอะไร ผมพาไปหาหมอแล้ว หมอได้เจาะเลือดไปตรวจ แต่ต้องรอ1สัปดาห์ เลยเป็นกังวล จึงอยากจะมาถามไว้เป็นข้อมูลครับ ขอบคุณครับ

เป็นผื่นแดง แต่ไม่มีอาการคัน+เป็นไข้
7 ตอบกลับ

เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ ปรากฎว่าเผ็นไข้เลือดออกหลบใน ตอนแรกตรวจเลือดปกติดีค่ะ มีไข้ประมาณ39 พอไข้ลดจนปกติ ผืนแดงขึ้นเลยไปหาหมออีกรอบ แล้วก็ตรวจเลือดอีก ปรากฎว่าไข้เลือดออก (หมอบอกว่าไข้เลือดออกระยะพักฟื้น) งงๆเหมือนกันค่ะ อีก3-4วัน ผื่นแดงก็หายไป (หายแบบงงๆค่ะ🤣)