เป็นผื่นแดง แต่ไม่มีอาการคัน+เป็นไข้

พอจะมีท่านใดมีประสบการณ์บ้างมั้ยครับ ภรรยาผมอยู่ๆก็มีผื่นขึ้นมาก่อนตามภาพ แล้วก็มีไข้ตามมา ประมาณ 38.5-38.8 พอจะทราบมั้ยครับว่าเป็นอาการจากโรคอะไร ผมพาไปหาหมอแล้ว หมอได้เจาะเลือดไปตรวจ แต่ต้องรอ1สัปดาห์ เลยเป็นกังวล จึงอยากจะมาถามไว้เป็นข้อมูลครับ ขอบคุณครับ

เป็นผื่นแดง แต่ไม่มีอาการคัน+เป็นไข้
7 ตอบกลับ

เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ ปรากฎว่าเผ็นไข้เลือดออกหลบใน ตอนแรกตรวจเลือดปกติดีค่ะ มีไข้ประมาณ39 พอไข้ลดจนปกติ ผืนแดงขึ้นเลยไปหาหมออีกรอบ แล้วก็ตรวจเลือดอีก ปรากฎว่าไข้เลือดออก (หมอบอกว่าไข้เลือดออกระยะพักฟื้น) งงๆเหมือนกันค่ะ อีก3-4วัน ผื่นแดงก็หายไป (หายแบบงงๆค่ะ🤣)

แอบเป็นห่วงเรื่องไข้เลือดออกนิดนึงค่ะคุณพ่อ ช่วงนี้ระบาดอยู่ แต่ถ้าไข้ไม่สูงยังไม่ค่อยน่ากังวลค่ะ รอดูอาการอีกสักหน่อยนะคะ ถ้าไข้ขึ้นสูง รีบพาไปรพ.อีกรอบนะคะ อาจจะไม่มีอะไร แค่ฮอร์โมนเฉยๆก็ได้ค่ะ คนท้องเป็นผื่นฮอร์โมนกันง่ายค่ะ ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ

เคยเป็นทั้งตัวรู้สึกไม่สบายตัวมีไข้ หาหมอก้ฉีดยาแต่ไม่หาย เลยใช้วิธีที่บ้าน กินยาทัมใจ ทั้งกินทั้งผสมน้ำอาบ2วันหายเลย น่าจะเป็นหัด รึแ้าวก้ไม่แน่ใจเลยค่ะ

เราเป็นค่ะแบบนี้เลย ไข้ขึ้นสูง 38.5 มีผื่นตามตัว หลังจากนั้นจะปวดตามข้อมากๆๆๆ หมอบอกเป็นไข้ชิคุนกุนย่าค่ะ

แพ้น้ำคร่ำตัวเองรึเปล่าค่ะ

แพ้ฮอร์โมนค่ะ.

หายไวๆนะคะ